Cha mẹ sốt sắng tìm khóa học hè cho con

Không có người trông nom, sợ con ở nhà sẽ chỉ xem tivi, chơi game, ý thức kỷ luật giảm sút, nhiều phụ huynh chọn cách gửi trẻ đến các khóa học hè.
  • 5 cách giúp con có kỳ nghỉ hè bổ ích  /  Kết hợp học và chơi cho trẻ trong dịp hè

Nửa tháng trước kỳ nghỉ hè của con trai học lớp 1, chị Mai Vân (quận Hà Đông, Hà Nội) sốt sắng tìm hiểu các khóa học hè. Với chị và nhiều phụ huynh ở thành phố, niềm vui nghỉ hè của con trở thành nỗi lo, khiến bố mẹ phải đau đầu.

Vợ chồng chị Vân đều là viên chức nhà nước, cả ngày làm việc ở cơ quan, sống xa ông bà nội ngoại nên không thể nhờ ai trông giúp con. Cho con về nhà ông bà nội ở cùng thành phố, chị Vân thấy bé suốt ngày chỉ ăn và dán mắt vào tivi nên không khỏi lo lắng. Vợ chồng chị cũng không có thời gian đưa đón con tới các khóa kỹ năng sống, bơi lội hay hoạt động thể thao khác.

"Vì thế, tôi cho cháu tham gia trại hè. May mà con chỉ nghỉ một tháng chứ nghỉ 3 tháng thì bố mẹ không biết xoay xở thế nào", chị Vân than thở.

khoa-hoc-mua-he-1574-1432629913.jpg

Để giải quyết việc không có người trông nom, cha mẹ chọn gửi con đến những trại hè hoặc lớp học nâng cao tiếng Anh. Ảnh minh họa.

Tìm thông tin trên website của các trường, tham khảo ý kiến các phụ huynh đi trước rồi đến trường xem thực địa, chị Vân "nhắm" được một số khóa học hè do các trường tổ chức. Ở đây, trẻ vừa được ôn tập văn hóa, vừa hoạt động ngoại khóa cả ngày tại trường. Trường cũng cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh. Tùy vào chương trình chỉ học bằng tiếng Việt hoặc song ngữ, chi phí của mỗi khóa học 4 tuần có thể dao động từ 6 đến 16 triệu đồng.

Phụ huynh này cho biết, đã hỏi ý kiến của con và khi nhận được cái gật đầu hứng khởi từ bé, chị mới đăng ký lớp học. "Trong các lựa chọn: về nhà ông bà nội ngoại, ở nhà dì chơi với 2 em và đi trại hè, con chọn phương án cuối cùng vì thích vẽ, học bơi, học đàn cùng các bạn. Cũng may con có hứng thú với trại hè chứ ở nhà lơ đi một tháng, đến lúc học lại, tôi sợ khó rèn con vào khuôn khổ", chị Vân chia sẻ.

Cũng vì lý do không có người trông nom, chị Bình (Cổ Nhuế, Hà Nội) đã đăng ký cho con ngày 2/6 tới bắt đầu học ở trại hè của một trường liên cấp gần nhà. Chi phí cho khóa học 4 tuần khoảng 6 triệu đồng.

Phụ huynh này cho biết, chị và con gái sắp học hết lớp 1 khá hài lòng với chương trình của trại hè này. Trường ở ngay gần nhà nên chị không phải đưa đón con mà bé có thể tự đi bộ được. "Con được nghỉ 2 tháng nhưng bố mẹ có lúc nào được nghỉ hè đâu nên đành một tháng gửi con về quê nhờ ông bà trông, một tháng cho con đến lớp vừa ôn lại kiến thức văn hóa, vừa rèn tính kỷ luật mà vẫn vui chơi được", chị Bình tâm sự.

Trên một số diễn đàn dành cho phụ huynh, chủ đề "Học hè cho con" thời gian gần đây lại nóng lên. Một bà mẹ của 2 người con 6 và 9 tuổi than thở, cứ nghĩ đến mấy tháng hè của con là thấy căng thẳng. Vợ chồng chị đang rất lo lắng và xin được tư vấn một số địa chỉ cho con học hè.

Các khóa học năng khiếu, trại hè lính cứu hỏa, học kỳ quân đội... cũng được nhiều phụ huynh tìm đến để đăng ký cho con. Một số bố mẹ lại chọn cách thuê giúp việc về nhà trông trẻ trong những tháng hè. Tuy nhiên, nỗi lo con ham chơi, giúp việc không nhắc nhở, chăm sóc khoa học dẫn đến trẻ nảy sinh các thói xấu, vẫn canh cánh trong lòng cha mẹ.

Không đau đầu vì chuyện không có người trông con, một số phụ huynh lại coi kỳ nghỉ hè là "cơ hội vàng" để "nhồi" con học ngoại ngữ, văn hóa, đặc biệt các bố mẹ có thiên hướng cho con chuyển cấp vào trường chuyên, lớp chọn. Theo các phụ huynh này, trong thời đại ngày nay, nếu trẻ không được học thêm ngoại ngữ, sẽ rất thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa, cơ hội vào trường điểm sẽ ít đi. 

"Thời gian nghỉ hè, tôi ưu tiên cho cháu học tiếng Anh, các môn văn hóa, ngoại khóa, vừa để con có thêm kiến thức, bố mẹ cũng yên lòng", một phụ huynh tâm sự.

Quỳnh Trang

Cha mẹ sốt sắng tìm khóa học hè cho con

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm

hotroyahoo hotroskype

Địa Chỉ Sửa Máy Tính Đện Thoại Tiếp Nhận Dịch Vụ

Điện Thoại Tiếp Nhận Dịch vụ Sửa máy tính, đổ mực in tận nơi 08 3895 2161 (Ms Trang)

Hotline Dịch vụ nạp mực máy in tận nơi hcm 0938 169 138 - 0984 966 552

Gửi Email cho chúng tôi ITS Co.,ltd suamaytinhits@gmail.com

Menu Công Ty Môi Trường

Login Form

Chào mừng bạn tới website và hệ thống diễn đàn seo ITS Group!

Chào mừng bạn tới website và hệ thống diễn đàn seo ITS Group!

Công Ty Môi Trường

Công Ty Môi Trường

Công ty môi trường Vietenvi

Dich vu cong ty moi truong

Chủ Đề Mới

  • Không có bài viết được hiển thị.

Dịch Vụ Môi Trường

Báo Cáo Giám Sát Môi Trường

Báo Cáo Giám Sát Môi Trường

QUY TRÌNH LÀM BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

Nội dung quy trình đối  tượng cần lập  báo cáo giám sát...

Xem Tiếp

Xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay nhu cầu đời sống sinh hoạt của các cá nhân, công ty doanh nghiệp ngày c...

Xem Tiếp

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Các khách sạn nhà hàng   xu ly nuoc thai nha hang khach san   hầ...

Xem Tiếp

XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ

Xu ly nuoc thai y te

Hiện nay vấn đề sức khỏe được Chính phủ và người dân quan tâm hàng đầu...

Xem Tiếp

Dịch vụ cho thuê xe du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch  

Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi đến quý khách ngàn lời chúc tốt đẹp nhất!. Chú...

Xem Tiếp

Mua Bán Máy Tính

cong ty moi truong