Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019

Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019

Khi lựa chọn đơn vị Xử lý nước thải thì công nghệ và phương pháp công cụ dụng cụ.. để triển khai sao cho đạt chuẩn là vấn đề của các doanh nghiệp đơn vị cá nhân xử lý nước thải quan tâm. Công ty môi trường Việt Envi xin tổng hợp các xử lý nước thải công nghệ mới nhất năm 2019 sắp tới là 2020 như sau:

Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019
Công nghệ xử lý nước thải mới nhất 2019

1.Công nghệ xử lý nước thải AAO

Đước nghiên cứu từ các nhà khoa học người Nhật, với tên gọi khác là A2O, được phát triển vào thập kỉ 90 của thế XX. Công nghệ xử lý nước AAO, được áp dụng phổ biến trong việc xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải thực phẩm, nước thải thủy sản..

Công nghệ xử lý nước thải AAO
Công nghệ xử lý nước thải AAO 2019

Cùng với đó, công nghệ AAO, có những đặc điểm như dễ vận hạnh, xử lý chất thải với độ bền cao. Trong đó với những loại nước thải có tỷ lệ BOD/COD lớn hơn 0.5 có hàm lượng chất hữu cơ có khả năng phân hủy cao thì việc áp dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO là lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

Bảng Giá Dự Toán

Bảng giá dự toán chi phí công trình hệ thống xử lý nước thải.

Xem Ngay

Gửi Yêu Cầu - Liên Hệ

Liên hệ qua Zalo, Facebook, Email, Điện Thoại, Form mẫu.

Xem Ngay

Dự Án Đã Triển Khai

Tổng hợp dự án công trình xử lý nước thải Viet Envi đã làm.

Xem Ngay

2. Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR

Các vi sinh bám trên các giá thể gồm lớp sinh vật kỵ khí có khả năng xử  lý hợp chất hữu cơ và lớp sinh vật chủng vi sinh thiếu khí sẽ khử được Nitrat thành N2 thoát ra khỏi nước thải. Chính vì thế một sự lựa chọn thứ hai cho doanh nghiệp của bạn là áp dụng công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBBR sử dụng phương pháp vi sinh kết hợp cùng những giá thể đặt trong bể sinh học hiếu khí.

Công nghệ MBBR mang lại hiệu quả xử lý BOD, COD cao gấp 1,5 đến 2 lần so với những bể thông thường. Đây là phương pháp kết hợp giữa việc sử dụng hai công nghệ là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp kỵ khí và công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp hiếu khí.  Công ty Gea Việt chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc áp dụng thành công công nghệ MBBR nhất hiện nay.

3. Công nghệ xử lý hóa kết hợp sinh học

Đúng là một công nghệ một phát triển, một công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hóa lý kết hợp sinh học lại được áp dụng cho lĩnh vực công nghiệp như nước thải mực in, nước thải dệt nhuộm, … Công nghệ xử lý này áp dụng theo tuần tự từ hóa lý rồi đến sinh học. Để thực hiện được công nghệ này, công ty GEA VIỆT hiện đã có kinh nghiệp tốt nhất trong việc test các mẫu nước thải.

Công nghệ xử lý hóa kết hợp sinh học
Công nghệ xử lý hóa kết hợp sinh học
4. Công nghệ xử lý nước nước thải MBR

Công nghệ MBR có quá trình xử lý nước thải tương tự như khi sử dụng bể sinh học hiếu khí nhưng không cần bể khử trùng và bể lắng sinh học. MBR sử dụng màng lọc có kích thước nhỏ để giữ lại những vi sinh vật gây bệnh, bùn vi sinh ra khỏi nước thải.

Công nghệ xử lý nước nước thải MBR
Công nghệ xử lý nước nước thải MBR

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt MBR được ứng dụng rất phổ biến trong việc xử lý nước thải. Với tên gọi khác là công nghệ màng sinh học, đây là công nghệ ra đời để chứng minh sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu về màng lọc của các nhà khoa học vào thế kỷ XXI

5. Giải pháp xử lý nước thải bằng công nghệ cơ điện

Nhằm hỗ trợ các các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, bệnh viện ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, ngày 4-7, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học – Công nghệ (KH-CN), thuộc Sở KH-CN TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp xử lý nước thải toàn diện bằng công nghệ cơ điện”.

Đây là giải pháp xử lý nước thải có xuất xứ từ Canada, sử dụng chín công nghệ về cơ điện và nhiệt điện khác nhau để phá hủy tất cả hóa chất, ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, trích xuất các kim loại nặng đến 99%, giảm BOD và COD xuống còn ít hơn 3% so ban đầu.

Đặc biệt, công nghệ không sử dụng hóa chất xử lý sẽ góp phần bảo đảm nguồn nước thải ra không chứa chất ô nhiễm. Với giải pháp xử lý nước thải này, tất cả nước thải ban đầu sẽ được thu gom mà không cần phân loại A hay loại B và xử lý toàn bộ lượng bùn thải, rác thải hòa lẫn trong nước, do đó, doanh nghiệp không cần đến bên thứ ba để xử lý và góp phần giảm chi phí đầu tư.

Nước thải sau xử lý có thể tái sử dụng vì giải pháp này bảo đảm nguồn nước đầu ra đạt chuẩn trong sinh hoạt và sản xuất. Bên cạnh đó, giải pháp xử lý còn cho ra một lượng than nhiệt tương ứng sử dụng làm chất đốt công nghiệp, tăng lợi nhuận cho nhà máy.